คำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีเอาชนะ Uno เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ทั้งหมด

Uno คืออะไร?

UNO เป็นหนึ่งในเกมไพ่สำหรับครอบครัวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการเล่น Uno นั้นเหมาะและง่ายมากสำหรับเด็ก ๆ ยังท้าทายและสนุกพอสำหรับทุกวัย ขั้นแรกให้ผู้เล่นแต่ละคนไพ่ 7 ใบไพ่ที่เหลือจะคว่ำหน้าลงเพื่อให้เป็น "เสมอ" จากนั้นพลิกไพ่ใบบนสุดของโพสต์จั่วเพื่อเริ่มกอง "ทิ้ง" ผู้เล่นวางไพ่ไว้ด้านบน คนที่นั่งทางซ้ายของเจ้ามือมาก่อน

วิธีที่มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมไพ่ Uno ช่วยเอาชนะคู่ต่อสู้ทั้งหมด

ตามปกติแล้วเป้าหมายของ Uno คือการกำจัดโทเค็นทั้งหมดของคุณก่อนที่ใครจะทำ คุณมีการ์ดสนุก ๆ มากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อให้คนอื่นหยิบไพ่ แต่แน่นอนว่าการ์ดเหล่านี้สามารถใช้กับคุณได้เช่นกัน มันเป็นความสุขของ Uno …และความตื่นเต้น….
 

f:id:fn88pro:20201223164725j:plain

ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องจับคู่ไพ่จากกองที่ทิ้งด้วยตัวเลขสีหรือสัญลักษณ์ ตัวอย่างเช่นเมื่อเล่นไพ่ที่ Fun88 ดีลเลอร์ออนไลน์ที่มีชื่อเสียงถ้าไพ่ใบบนสุดบนกองเป็นสีแดง 7 ผู้เล่นจะต้องทิ้งใบแดงหรือสีใดก็ได้ 7 หรือผู้เล่นสามารถทิ้งไวด์การ์ดลงได้ ป่า. หากผู้เล่นไม่มีอะไรที่ตรงกันเขาจะต้องเลือกไพ่จากการจับฉลาก ถ้าไม่มีให้ย้ายไปเล่นคนถัดไป

Wild คืออะไร?

การ์ดเหล่านี้ช่วยให้คุณเปลี่ยนสีของเกมได้ ตัวอย่างเช่นหากมี 3 สีเขียวที่ด้านบนของกองและคุณมีใบเหลืองมากกว่าที่คุณต้องการเล่น คุณสามารถสั่งซื้อไวลด์การ์ด สังเกตว่าคุณกำลังเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองและผู้เล่นคนต่อไปจะต้องเล่นไพ่ที่มีสีนั้น หรือเปลี่ยนสีอีกครั้งด้วยไวลด์การ์ดอื่นซึ่งเป็นเคล็ดลับที่น่ารำคาญ แต่ถูกกฎหมาย
 
คุณจะเห็นแท็กพร้อมไอคอนข้าม ค่อนข้างง่ายการ์ดใบนี้จะเพิกเฉยต่อบุคคลที่อยู่ข้างๆคุณและปล่อยให้ผู้เล่นคนต่อไปหันมาทันที

การ์ดย้อนกลับ?

หากคุณเล่นไพ่ใบนั้นลำดับการเล่นจะกลับรายการ แทนที่จะเป็นผู้เล่นทางซ้ายที่เล่นอยู่ข้างหลังคุณมันจะส่งผ่านไปยังผู้เล่นทางขวาของคุณ กล่าวอีกนัยหนึ่งคือหากการเล่นเป็นไปตามเข็มนาฬิกาการ์ดจะเปลี่ยนเป็นทวนเข็มนาฬิกา
 
การ์ดที่มีสัญลักษณ์ Draw 2 หรือ Plus ผู้เล่นข้างๆคุณจะต้องจั่วไพ่ 2 ใบถ้าคุณมีไพ่ 1 ใบเหล่านี้
 
ในที่สุดคุณจะเจอการ์ดชื่อ Wild Draw 4 ซึ่งหมายความว่าถ้าเล่น; เครื่องเล่นถูกเปลี่ยนสี และผู้เล่นที่อยู่ข้างๆคุณจะต้องจั่วไพ่ 4 ใบ
 
เมื่อคุณเหลือการ์ดหนึ่งใบคุณต้องตะโกนว่า“ UNO” หากคุณไม่เรียก“ Uno”; และคุณถูกคุกคามโดยผู้เล่นคนอื่น คุณต้องใช้ไพ่ 2 ใบจากกองไพ่เพื่อวาด เมื่อผู้เล่นไม่มีไพ่อีกมือจะจบลง มีการทำคะแนนและเกมจะเริ่มต้นใหม่ ผู้เล่นคนแรกที่ได้ 500 คะแนนจะชนะเกม! แต่อย่าคาดหวังว่ามันจะง่ายเกินไป - สำรับไพ่ UNO ที่เต็มไปด้วยการ์ดคำสั่งอาจทำลายแผนการของคุณได้!
 
หมายเหตุ: ต้องใช้การ์ด Uno 2 ใบ (หนึ่งสำรับเสริมสำหรับผู้เล่นทุก 4 คน) แนะนำผู้เล่นขั้นต่ำ 4-5 คน
 
เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่ 10 ใบเพื่อเริ่มเล่น บุคคลที่อยู่ทางซ้ายของดีลเลอร์ Fun88 คือผู้เล่นคนแรกและการหมุนเริ่มต้นจะหมุนตามเข็มนาฬิกา ผู้เล่นต้องเล่นก่อนคนอื่นจึงจะเล่นไพ่ใด ๆ ได้ คน ๆ หนึ่งไม่ข้ามตาของพวกเขาเมื่อพวกเขาวาด ต้องตรงกับสีของการ์ดก่อนหน้าหรือเล่นการ์ด WILD ใน Uno หากผู้เล่นไม่สามารถเล่นได้จะต้องจั่วไพ่จนกว่าจะทำได้

วาดการ์ด

หากผู้เล่นไม่พูดว่า "UNO" เมื่อเขาเหลือการ์ดเพียง 1 ใบ (และเขาถูกจับ); เขาต้องจั่วไพ่ 5 ใบ ผู้เล่นไม่สามารถออกจากเกมด้วยไพ่ Wild Draw Four

คู่ที่เหมาะสม

ผู้เล่นที่มีไพ่จับคู่ที่ถูกต้องสามารถเล่นได้เต็มเทิร์นถ้าเขาเล่นก่อนผู้เล่นปกติคนถัดไป ตัวอย่างเช่นหากวาง 7 สีเขียวใครก็ตามที่มี 7 สีเขียวสามารถเล่นต่อไปได้ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้มากกว่าหนึ่งครั้งเนื่องจากมีแท็กที่แน่นอนอยู่ตรงนั้น หลังจากการเล่นแต่ละครั้งผู้เล่นปกติที่ติดตามผู้เล่นตามกฎการแข่งขันที่แน่นอนจะเล่นเป็นลำดับถัดไป
 
นี่คือตัวอย่างสำหรับคุณเมื่อพูดถึงทิศทางตามเข็มนาฬิกา ถ้าผู้เล่น 1 เล่น 7 กรีนและผู้เล่น 3 มี 7 กรีนด้วย จากนั้นเธอสามารถเล่นได้ทั้งเทิร์นตามกฎการจับคู่แบบตรงทั้งหมด หลังจากผู้เล่น 3 เล่น; ผู้เล่น 4 สามารถเล่นตามกฎ Uno แบบดั้งเดิม หรือผู้เล่นคนอื่น ๆ สามารถเล่น Green 7 อีกคนได้ถ้าเขามี

รอบ - n รอบ

เมื่อเล่นเป็นศูนย์ผู้เล่นทุกคนจะต้องผ่านมือไปในทิศทางของเกม ตัวอย่างเช่นหากเกมเป็นไปตามเข็มนาฬิกา มือของทุกคนจะถูกโอนไปยังผู้เล่นทางด้านซ้าย นอกจากนี้ Uno ยังบังคับให้ผู้เล่นพูดว่า "UNO" หากพวกเขาได้รับไพ่เพียงใบเดียวในมือ หากไม่ทำเช่นนั้นจะส่งผลให้ผู้เล่นได้ไพ่ 5 ใบ